Trang Chủ / Hướng dẫn dịch vụ / Hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ViettelPay MasterCard trên Viettel Money cực nhanh

Hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ViettelPay MasterCard trên Viettel Money cực nhanh

Vừa qua, Viettel đã chính thức phát hành thẻ ViettelPay Mastercard trên Viettel Money. Thông thường, để kích hoạt và nạp tiền vào tài khoản Mastercard bạn sẽ cần đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng. Giờ đây, chỉ cần một chiếc điện thoại tích hợp tài khoản Viettel Money là bạn đã có thể tự làm những điều này tại nhà. Đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ViettelPay MasterCard trên ứng dụng Viettel Money cực nhanh dưới đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Thẻ ViettelPay Mastercard trên Viettel Money là thẻ gì?

Dịch vụ đăng ký thẻ MasterCard ViettelPay đã được tích hợp vào ứng dụng Viettel Money để phục vụ khách hàng. Đây là loại thẻ Mastercard quốc tế trả trước được phát hành bởi tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Thông tin khách hàng có thể được định danh trên hệ thống Viettel Money/MBBank, cho phép bạn sử dụng thẻ “online” để thực hiện các giao dịch trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ được giới hạn.

Trước khi sử dụng chiếc thẻ thanh toán ViettelPay Mastercard trên ứng dụng, bạn cần làm quen với các bước đăng ký tài khoản Viettel Money, liên kết thẻ ngân hàng và nạp tiền vào ứng dụng Viettel Money. Điều này là rất cần thiết và đơn giản hơn nhiều so với làm thủ tục giấy tờ tại quầy của các ngân hàng. Bạn chỉ cần mất vài phút để thực hiện các bước trực tuyến và sở hữu ngay chiếc thẻ thanh toán ViettelPay Mastercard tiện lợi.

Thẻ ViettelPay MasterCard là thẻ gì?

Thẻ ViettelPay Mastercard có bao nhiêu loại?

Hiện nay, Viettel Money đang cung cấp cho khách hàng 02 lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cá nhân:

Thẻ trả trước vô danh

Thẻ trả trước vô danh là loại thẻ trả trước không có thông tin định danh của chủ thẻ trên hệ thống Viettel Money và ngân hàng MBBank. Đây là loại thẻ cơ bản được cung cấp cho khách hàng mới tạo tài khoản Mastercard ViettelPay trên ứng dụng Viettel Money.

Hạn mức thẻ là 5.000.000 đồng và chỉ được sử dụng để thanh toán và mua sắm trực tuyến. Khách hàng không thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản hoặc rút tiền mặt bằng thẻ này. Để thực hiện các giao dịch này, bạn cần chuyển đổi thành thẻ trả trước có định danh tại ngân hàng và cần cung cấp CMND để nâng cấp lên gói dịch vụ không giới hạn.

Thẻ trả trước có định danh

Thẻ trả trước có định danh là loại thẻ mà chủ thẻ đã hoàn tất đăng ký thông tin định danh trên cả hệ thống Viettel Money và ngân hàng MBBank. Hạn mức của thẻ sẽ phụ thuộc vào số tiền đã trả trước hoặc đã nạp vào thẻ. Đồng thời thẻ này còn có thể được sử dụng để thanh toán cho mọi giao dịch trên ứng dụng Viettel Money.

Hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ViettelPay MasterCard trên ứng dụng Viettel Money

Dưới đây là 03 cách nạp tiền vào thẻ Mastercard ViettelPay trên ứng dụng Viettel Money:

  • Cách 1: Bạn có thể sử dụng dịch vụ internet banking / mobile banking của ngân hàng để chuyển tiền theo số tài khoản. Để thực hiện điều này, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng hiện tại của mình với ứng dụng Viettel Money.
  • Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển tiền đến Ngân hàng Quân đội MB chi nhánh Điện Biên Phủ, bạn có thể thực hiện chỉ cần thông qua số tài khoản đã được định danh.
  • Cách 2: Bạn có thể nạp tiền mặt vào tài khoản ViettelPay tại quầy giao dịch của Viettel hoặc các ngân hàng.
  • Cách 3: Chuyển tiền từ tài khoản ViettelPay khác theo hình thức chuyển tiền theo số điện thoại chính chủ.

Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ ViettelPay Mastercard trên Viettel Money nhanh như chớp

Hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ViettelPay MasterCard

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thẻ ViettelPay MasterCard

Có mất phí khi đăng kí mở thẻ Mastercard ViettelPay không?

Câu trả lời là có. Phí phát hành cho dịch vụ này là 22.000 đồng và sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản ViettelPay của khách hàng. Tuy nhiên, ưu điểm của thẻ Mastercard ViettelPay là không có phí duy trì hàng tháng.

Liệu có cần liên kết ngân hàng để đăng ký mở thẻ ViettelPay Mastercard không?

Không bắt buộc phải liên kết ngân hàng để đăng ký mở thẻ Mastercard ViettelPay. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn thì vẫn có thể liên kết.

Có cần phải nạp tiền vào thẻ Mastercard ViettelPay khi sử dụng?

Câu trả lời là không cần. Tài khoản ViettelPay của bạn đã được liên kết trực tiếp với thẻ Mastercard, vì vậy khi thanh toán giao dịch, số dư trên tài khoản gốc của ViettelPay sẽ được sử dụng tự động. Số dư trong thẻ Mastercard là số dư trong tài khoản ViettelPay của bạn, vì vậy chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ViettelPay là có thể sử dụng thẻ bình thường.

Liệu có thể khóa thẻ Mastercard khi không cần sử dụng nữa không?

Bạn có thể khóa thẻ Mastercard khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc khi phát hiện thẻ bị lừa đảo, mất cắp thông tin hoặc có dấu hiệu bất thường. Việc khóa thẻ có thể được thực hiện trên ứng dụng Viettel Money để đảm bảo an toàn bảo mật. Tuy nhiên, bạn không nên cung cấp mã OTP hoặc thông tin thẻ cho bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả nhân viên hỗ trợ CSKH.

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ViettelPay MasterCard trên ứng dụng Viettel Money cực nhanh. Chúc bạn mở thẻ thành công và thường xuyên truy cập Viettelonline.org để cập nhật các thông tin mới nhất của Viettel nhé!