Trang Chủ / Quảng Cáo / Quảng cáo tại trung tâm thương mại có thực sự hiệu quả như “lời đồn”?

Quảng cáo tại trung tâm thương mại có thực sự hiệu quả như “lời đồn”?

Với lượng khách hàng lớn, trung tâm thương mại trở thành điểm đặc biệt thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai chiến dịch quảng cáo. Đây là nơi lý tưởng để xây dựng hình ảnh thương hiệu, chắc chắn sẽ tiếp cận một lượng người xem không thể đếm được hàng ngày, đặc biệt là vào cuối tuần và các dịp nghỉ lễ khi tình trạng đông đúc thường xuyên diễn ra.

1. Quảng cáo tại trung tâm thương mại là gì?

Quảng cáo tại trung tâm thương mại
Quảng cáo tại trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại là một quy mô kinh doanh toàn diện, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau hoạt động trong một khu phức hợp rộng lớn. Các hoạt động chính trong TTTM bao gồm hệ thống siêu thị, cửa hàng, khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim,. chí vì vậy, đây là khu vực thu hút đối tượng khách hàng ở mọi độ tuổi, đặc biệt là giới trẻ và các gia đình, thường xuyên ghé thăm, đặc biệt là vào cuối tuần.

Khi doanh nghiệp muốn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những người thường xuyên ghé thăm TTTM, các hình thức quảng cáo tại trung tâm thương mại đã ra đời và ngày càng phát triển về loại hình cũng như vị trí triển khai. Thông thường, những doanh nghiệp đặt quảng cáo là những cửa hàng, gia hàng đang hoạt động trong TTTM, như ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG, điện tử – điện lạnh, thời trang, trang sức, vv.

Trong đó, các vị trí quảng cáo tại trung tâm thương mại thường được ưa chuộng nhất là cửa ra vào, khu vực tiền sảnh, lối đi lại, khu vực thang cuốn, thang máy, vv. Đây chính là những điểm có lượng người qua lại đông đúc.

2. Các hình thức quảng cáo trung tâm thương mại

2.1. Quảng cáo Pano, LED mặt tiền

Các bảng hiệu quảng cáo có kích thước lớn sẽ được thiết kế và đặt trước mặt tiền của các trung tâm thương mại nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, và thậm chí cả những người đi đường qua lại trung tâm thương mại. Những biển bảng quảng cáo lớn không chỉ tạo nên điểm nhấn ấn tượng mà còn tăng cường sức hút của không gian quảng cáo.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo bên trong trung tâm thương mại, sử dụng hệ thống màn hình led với nhiều kích thước khác nhau. Thường mỗi vị trí sẽ có kích thước màn hình phù hợp với vị trí đặt. Ví dụ như:

  • Màn hình led cỡ lớn thường được treo trần ở sảnh trung tâm thương mại.
  • Màn hình led cỡ vừa và nhỏ được sử dụng để ốp tường, tạo điểm nhấn ấn tượng trong không gian.
  • Màn hình LCD quảng cáo với chân đặt tại các khu vực hành lang và gần thang máy, mang lại hiệu quả quảng cáo tối ưu cho khách hàng đi lại trong trung tâm thương mại.

2.2. Quảng cáo thang cuốn

Quảng cáo trên thang cuốn được thực hiện bằng cách sử dụng tấm decal in chứa thông điệp quảng cáo, được dính hai mặt trên kính hai bên của thang cuốn. Điều này giúp đảm bảo rằng khách hàng, trong quá trình di chuyển lên xuống giữa các tầng để mua sắm, sẽ liên tục tiếp xúc với thông điệp quảng cáo về sản phẩm, hình ảnh và thương hiệu mà doanh nghiệp muốn truyền đạt.

2.3. Quảng cáo thả trần

Quảng cáo thả trần trung tâm thương mại

Đây được coi là một trong những phương thức quảng cáo tại siêu thị độc đáo và sáng tạo nhất. Theo hình thức này, các tấm banner quảng cáo cỡ lớn sẽ được treo thả từ trung tâm sảnh, tạo nên một sự kiện quảng bá ấn tượng kéo dài qua nhiều tầng. Điều đặc biệt là thu hút sự chú ý đặc biệt của khách mua sắm trong quá trình di chuyển qua lại tại siêu thị.

2.3. Quảng cáo thang máy

Trong chiến lược quảng cáo này, doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa hai phương thức hiệu quả. Thứ nhất, doanh nghiệp có thể tạo điểm nhấn bằng cách dán decal quảng cáo ở bên ngoài cửa thang máy, thu hút ánh nhìn ngay từ lúc khách hàng tiếp cận. Thứ hai, hãy tận dụng không gian bên trong thang máy với quảng cáo trên màn hình LCD cỡ nhỏ hoặc poster, tối ưu hóa tầm nhìn của khách hàng trong quá trình di chuyển.

2.4. Biển quảng cáo hộp đèn

Biển hộp đèn vẫn duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại các Trung tâm thương mại lớn trên khắp đất nước. Được thiết kế với khung kim loại và bao bọc bằng bạt in maquette quảng cáo, biển này sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng bên trong để làm nổi bật nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền đạt đến khách hàng.

Biển hộp đèn quảng cáo có khả năng lắp đặt đồng thời tại nhiều vị trí khác nhau, tạo ra một mật độ phủ sóng cao, làm tăng cường sự nhận thức về thương hiệu. Điều này giúp doanh nghiệp có khả năng quảng bá hiệu quả và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

3. Quảng cáo tại trung tâm thương mại có ưu điểm gì nổi bật?

Ưu điểm của quảng cáo tại Trung tâm thương mại
Ưu điểm của quảng cáo tại Trung tâm thương mại

So với những hình thức quảng cáo khác, quảng cáo trung tâm thương mại có nhiều lợi thế riêng giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả truyền thông tốt hơn:

  • Khả năng tiếp cận nhiều đối tượng: Tại những trung tâm thương mại lớn, thời gian cao điểm có thể lên tới 100 nghìn người/ngày.
  • Phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp: Do tại TTTM là nơi tổ hợp của các thương hiệu từ nhà hàng đến hãng thời trang đến trang sức, mỹ phẩm, gia dụng…
  • Hướng đến đối tượng khách hàng trung và cao cấp: Đối tượng khách hàng của TTTM thường là những người có thu nhập từ trung bình đến cao, nên rất phù hợp cho những quảng cáo hướng tới đối tượng ở phân khúc cao cấp
  • Tiết kiệm chi phí: Đây là phương tiện quảng cáo vô cùng tiết kiệm. Tiếp cận được lượng khách hàng lớn mà giá thành rẻ hơn các phương tiện truyền thông hiện đại khác.
  • Giúp gia tăng tần suất tiếp xúc: Do trung tâm thương mại có nhiều hình thức quảng cáo, các doanh nghiệp có thể quảng cáo nhiều hình thức khác nhau để gia tăng tần suất tiếp xúc
  • Có khả năng gia tăng nhận thức tốt: Do quy định về thiết kế quảng cáo tại TTTM không bị quy định khắt khe như các loại quảng cáo đường phố khác nên các thiết kế cũng được mở rộng, thu hút hơn.

4. Quảng cáo tại trung tâm thương mại có hiệu quả không?

Quảng cáo tại Trung tâm thương mại có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Thông qua việc quan sát hình ảnh quảng cáo, họ có thể tự nhiên quyết định mua sản phẩm đó ngay tại cửa hàng bên trong Trung tâm thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng doanh thu bán hàng đáng kể.

Đặc biệt, trung tâm thương mại có thể rộng tới hàng chục nghìn mét vuông, cung cấp nhiều vị trí quảng cáo khác nhau, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa độ phủ sóng cho hình ảnh thương hiệu. Chiến dịch quảng cáo có thể được triển khai tại nhiều vị trí cùng một lúc, tăng cường tương tác với người xem trong suốt thời gian họ ở đó. Với giờ mở cửa linh hoạt từ 8h sáng đến 10 tối mỗi ngày, kể cả ngày lễ, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự liên tục của chiến dịch quảng cáo mà không lo bị gián đoạn.

Chúng tôi là WeWin Media – Outdoor Advertising Agency tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tổng thể về Quảng cáo ngoài trời OOH tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ là Agency mà bạn cần nếu bạn muốn triển khai quảng cáo tại trung tâm thương mại một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0961 84 68 68.