Trang Chủ / Hướng dẫn dịch vụ / Hướng dẫn các cách kiểm tra gói cước 4G Viettel nhanh, miễn phí

Hướng dẫn các cách kiểm tra gói cước 4G Viettel nhanh, miễn phí

Khi sử dụng dịch vụ Data không phải ai cũng biết cách kiểm tra gói cước 4G Viettel mà mình đang sử dụng. Đặc biệt cách kiểm tra như thế nào cho nhanh chóng và tiện lợi nhất, các cách kiểm tra thông tin gói cước 4G Viettel đang sử dụng trong bài viết này bao gồm kiểm tra bằng USSD và kiểm tra bằng ứng dụng My Viettel sẽ giúp bạn sớm biết được gói Data đang dùng, nào cùng theo dõi nhé.

Tại sao cần kiểm tra gói cước 4G đang sử dụng?

Khi sử dụng điện thoại di động các thuê bao thường quan tâm đến các chương trình khuyến mãi. Đồng thời các thao tác kiểm tra, cách tra cứu gói cước dịch vụ cũng được chú ý. Việc kiểm tra gói cước mà mình sử dụng sẽ giúp thuê bao quản lý được dịch vụ đã đăng ký.  

Qua việc kiểm tra gói cước đang sử dụng các thuê bao sẽ có được thông tin như: gói cước 4G đang sử dụng có ưu đãi dung lượng bao nhiêu data? Cước phí đăng ký những gói cước ấy như thế nào? Hạn sử dụng của các gói cước trong bao lâu? Khi biết được câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên. Các thuê bao sẽ có kế hoạch sử dụng các ưu đãi một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra gói 4G của Viettel đang sử dụng bằng tin nhắn

Có nhiều cách để kiểm tra gói cước 4G Viettel bạn đang sử dụng rất nhanh và chính xác, một trong số đó là cách kiểm tra bằng tin nhắn SMS. Đây là cách tra cứu đơn giản và nhanh chóng được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Để kiểm tra gói cước 4G của Viettel đang sử dụng trên điện thoại di động các bạn chỉ cần soạn tin nhắn pháp KTTK và gửi 191. Sau khi gửi tin nhắn đến tổng đài 191, thuê bao sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ nhà mạng.

Cách kiểm tra gói cước 4G Viettel bằng tin nhắn
Cách kiểm tra gói cước 4G Viettel bằng tin nhắn

Nội dung của tin nhắn sẽ là thông tin chi tiết gói cước 4G Viettel bạn đang sử dụng,  hạn sử dụng của gói cước cũng như dung lượng 4G Viettel còn lại của gói cước. Ngoài ra bạn còn biết được thời gian còn lại để sử dụng còn lại là bao nhiêu để gia hạn hoặc hủy gói cước khi cần.

Cách kiểm tra gói cước 4G Viettel qua *098#

Ngoài cách kiểm tra gói cước 4G Viettel đang sử dụng bằng tin nhắn mà chúng tôi giới thiệu bên trên. Các bạn còn có thể áp dụng một cách khác cũng đơn giản không kém đó chính là gọi *098#. Sau đó chỉ cần làm theo hướng dẫn của hệ thống là được. Các bạn chọn mục kiểm tra gói cước data đang sử dụng. Hệ thống sẽ gửi lại bạn thông tin chi tiết về gói cước 4G Viettel bạn đang sử dụng.

Với cách kiểm tra gói cước 4G đang dùng bằng *098# rất tiện lợi lại hoàn toàn miễn phí. Các bạn cũng có thể sử dụng cách này để kiểm tra tài khoản sau khi nạp tiền điện thoại. Tuy nhiên với những điện thoại iphone dùng sim ghép thì cách này không khả dụng. Những điện thoại hàng lock không hỗ trợ cách kiểm tra bằng cú pháp này nên bạn không thể sử dụng.

Cách kiểm gói 4G Viettel qua *098#
Cách kiểm gói 4G Viettel qua *098# OK

Cách kiểm tra gói cước 4G qua ứng dụng My Viettel

Bên cạnh 2 cách kiểm tra gói cước điện thoại mà chúng tôi giới thiệu ở trên, các bạn cũng có thể kiểm tra gói cước 4G Viettel bằng cách thứ 3 đó là sử dụng ứng dụng My Viettel. Để sử dụng được ứng dụng này khi tra cứu gói cước các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Các bạn cần tải được ứng dụng My Viettel về máy và đăng ký, đăng nhập bằng thuê bao của mình.
  • Bước 2: Mở ứng dụng My Viettel mà các bạn đã đăng ký, sau đó đăng nhập vào ứng dụng.
  • Bước 3: Nhấn chọn vào mục tài khoản data. Tại đây các bạn sẽ thấy hiện lên thông tin chi tiết gói cước 4G mà bạn đã đăng ký.

Với cách kiểm tra gói cước 4G bằng ứng dụng My Viettel, các bạn chỉ có thể thực hiện trên smartphone chạy hệ điều hành Android, iOS hoặc Windows Phone. Bên cạnh đó, khi kiểm tra gói 4G của Viettel bằng My Viettel, bạn cần đảm bảo smartphone có kết nối Wifi hoặc 3G/4G thì mới có thể tiến hành kiểm tra được.

Cách kiểm tra gói cước 4G qua ứng dụng My Viettel
Cách kiểm tra gói cước 4G qua ứng dụng My Viettel

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin bổ ích về cách kiểm tra gói cước 4G Viettel đang sử dụng bằng tin nhắn, *098#OK bằng ứng dụng My Viettel hoàn toàn không tốn phí, nhanh chóng có kết quả rất chính xác. Hãy thử ngay 1 trong 3 cách để biết được gói cước đang sử dụng là gói nào nhé, nếu cần chuyển đổi sang gói cước khác bạn hãy tìm hiểu cách đăng ký gói 4G Viettel.